Lấy cảm hứng từ chiếc ô, nhà cấp 4 lộng lẫy sau cải tạo

.

Nằm lọt thỏm trong một con hẻm ở Sài Gòn, công trình được nhóm kiến trúc sư AD+studio cải tạo từ căn nhà cấp 4 cũ.

Khoảng sân rộng phía trước ngôi nhà khiến nhóm thiết kế nảy ra ý tưởng lấy cảm hứng từ chiếc ô để khai thác được tầm nhìn đẹp từ cảnh quan xung quanh.

Giữ lại khung kết cấu hiện trạng, kiến trúc sư còn sử dụng hệ mái che rộng bên trên mở ra khoảng không gian thông thoáng phía dưới.

Ấn tượng nhất trong ngôi nhà phố sau cải tạo là mảng tường gạch không sơn trát dùng làm vách ngăn.

Không gian phòng khách mộc mạc.

Tủ bếp thiết kế uốn theo bức tường gạch mộc.

Khu vực giếng trời lấy ánh sáng cho cầu thang, cũng là không gian sân vườn nhỏ trong nhà.

Nhờ hệ mái che hình chiếc ô phía trên, trần phòng ngủ thiết kế kính trong suốt cho ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập.

Góc thư giãn với nhiều cây xanh bố trí phía dưới mái che.

Phòng tắm điểm xuyết màu xanh lá mang đến cảm giác mát mẻ. Nguồn ảnh: Quang Dam.

Tác giả: Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Kiến thức

Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com